MyLabel

Hội nghị triển khai Điều tra BĐDS-KHHGĐ thời điểm 01/04/2018

5/2/2018

Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/04/2018 theo Quyết định số 76/QĐ-TCTK ngày 02/3/2018 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê là cuộc điều tra được tổ chức hàng năm trong Chương trình điều tra thống kê quốc gia nhằm thu thập thông tin về dân số và tình hình biến động dân số (bao gồm cả di cư của người Việt Nam ra nước ngoài); lịch sử sinh và mức độ sử dụng biện pháp tránh thai, tình hình nạo phá thai của phụ nữ 15 đến 49 tuổi.

Cái mới là cuộc điều tra này áp dụng phương pháp điều tra phỏng vấn sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hay còn gọi là CAPI (viết tắt của cụm từ Computer Assistant Personal Interviewing) để thu thập số liệu tại các hộ trên phạm vi cả nước; chỉ sử dụng phiếu điều tra giấy tại các hộ không thể sử dụng CAPI.

Sau khi hoàn thành kịp thời, đảm bảo chất lượng các công việc chuẩn bị như rà soát địa bàn, cập nhật bảng kê và chọn hộ điều tra; tuyển chọn điều tra viên; cập nhật danh sách điều tra viên phụ trách địa bàn và danh sách hộ được chọn điều tra; trưng tập lực lượng giám sát; ..., Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị triển khai Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2018 trong 2 ngày, từ ngày 26/4 đến ngày 27/4/2018 cho 70 điều tra viên, tổ trưởng điều tra và giám sát viên đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Cục trưởng Cục Thống kê, tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong hội nghị, lực lượng tham gia điều tra đã được triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra, chương trình CAPI, quy trình phỏng vấn thu thập thông tin trên phiếu CAPI, quy trình kiểm tra và giám sát quá trình điều tra bằng CAPI. Đáng phấn khởi là toàn bộ lực lượng này đều có máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh phù hợp và đảm bảo các tiêu chuẩn khác để thực hiện cuộc điều tra bằng CAPI; nắm vững nghiệp vụ và thao tác khá thành thạo trên chương trình CAPI; hoàn toàn tự tin với khả năng ứng dụng CAPI của mình.

Có thể nói, Vĩnh Long đã sẵn sàng ứng dụng CAPI cho Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2018 trên tổng số 4.800 hộ mẫu ở 120 địa bàn trong toàn tỉnh, tiến hành từ ngày 02/5/2018. Cục Thống kê tiếp tục phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Vĩnh Long tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra; tiến độ điều tra để hỗ trợ, bổ sung cho công tác tuyên truyền tại hộ của điều tra viên. Tin tưởng rằng cuộc điều tra trên địa bàn tỉnh sẽ bảo đảm tiến độ và nâng cao chất lượng, 100% hộ không sử dụng phiếu điều tra giấy./.

Bùi Thiện Mẫn

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ông Võ Thanh Phong, Trưởng phòng TK Dân số - VX, triển khai Phương án điều tra


Toàn cảnh Hội nghị

Gửi bởi admin    

HỆ THỐNG TÊN MIỀN MẠNG GSO
MÁY CHỦ TÊN MIỀN .GSO:
Chính:       10.0.1.1
Dự phòng: 10.0.1.2
  • Góc người dùng
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:Bạn đang dùng -

IP:34.200.236.68

Thống kê

Lượt truy cập  12080
Đang trực tuyến   17

客户评价高口碑好丰胸方法,那才是你可以选择的美胸产品。此外粉嫩公主酒酿蛋丰胸方法,购买美胸产品时应该注意选择产品成分是纯植物性的丰胸产品,同时也要是适合自身体质的,因为纯植物类美胸产品比较安全,才是最简单便捷的丰胸方法产后丰胸方法