MyLabel

Thành phố Vĩnh Long: Hội nghị tập huấn điều tra DN năm 2018

4/16/2018

Thực hiện Quyết định số 1251/QĐ-TCTK ngày 22/8/2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; Công văn số 943/UBND-TH ngày 23/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Kế hoạch số 132/KH-CTK ngày 26/3/2018 của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Long, ngày 11/4/2018 Chi cục Thống kê thành phố Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2018 cho các doanh nghiệp để cung cấp thông tin theo phương pháp điều tra gián tiếp. Ông Nguyễn Thanh Hà, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long đã đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Kết quả điều tra doanh nghiệp hàng năm có tầm quan trọng đặc biệt đối với công tác lãnh chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương. Điều tra doanh nghiệp năm 2018 có nhiều nội dung mới như tính chỉ số đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp các tỉnh, thành phố; đánh giá tình hình ứng dụng khoa học công nghệ và mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0; biên soạn hệ số chi phí trung gian của hoạt động gia công, lắp ráp hàng hóa và hoạt động nghiên cứu phát triển.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh mục đích của cuộc điều tra và đề nghị các doanh nghiệp thực hiện tốt việc cung cấp thông tin theo phiếu điều tra cho cơ quan Thống kê, là nghĩa vụ và là quyền lợi của doanh nghiệp. Mỗi một doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ cung cấp thông tin sẽ góp phần để số liệu phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành vĩ mô và hoạch định các chính sách phù hợp. Sau đó, chính hiệu quả công tác quản lý và các chính sách sẽ tác động trở lại đến sự phát triển, phồn thịnh của từng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Hà cũng yêu cầu Chi cục Thống kê thành phố Vĩnh Long làm tham mưu kiểm tra, báo cáo kịp thời các trường hợp doanh nghiệp vi phạm quy định về điều tra thống kê để Ủy ban nhân dân thành phố xử lý nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng của cuộc điều tra; tính nghiêm minh của pháp luật và sự công bằng giữa các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến một số điều có liên quan của Luật Thống kê và Nghị định số 95/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê; triển khai, quán triệt các văn bản và phương án điều tra; hướng dẫn nội dung, phương pháp tổng hợp và cách ghi thông tin của 18 loại phiếu điều tra. Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận về các vấn đề, các chỉ tiêu còn vướng mắc trong phiếu điều tra.

         Theo kế hoạch, chậm nhất đến ngày 20/4/2018, các doanh nghiệp gửi lại phiếu điều tra đã hoàn thiện thông tin cho Chi cục Thống kê thành phố Vĩnh Long. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có nghĩa vụ nộp báo cáo tài chính năm 2017 cho cơ quan Thống kê theo quy định của pháp luật./.

Bùi Thiện Mẫn

Gửi bởi admin    

HỆ THỐNG TÊN MIỀN MẠNG GSO
MÁY CHỦ TÊN MIỀN .GSO:
Chính:       10.0.1.1
Dự phòng: 10.0.1.2
  • Góc người dùng
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:Bạn đang dùng -

IP:54.237.183.249

Thống kê

Lượt truy cập  13147
Đang trực tuyến   9

客户评价高口碑好丰胸方法,那才是你可以选择的美胸产品。此外粉嫩公主酒酿蛋丰胸方法,购买美胸产品时应该注意选择产品成分是纯植物性的丰胸产品,同时也要是适合自身体质的,因为纯植物类美胸产品比较安全,才是最简单便捷的丰胸方法产后丰胸方法