MyLabel

Lễ ra quân TĐT dân số & nhà ở năm 2019 tại TP Vĩnh Long

4/2/2019

Sáng ngày 01/4, thành phố Vĩnh Long đồng loại tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại Ủy ban nhân dân 11 phường, xã với sự tham dự của đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương; đại diện Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và thành phố; các thành viên Ban Chỉ đạo phường, xã và tổ trưởng, điều tra viên.

Phường 8 là địa phương được chọn làm điểm chỉ đạo Lễ ra quân của thành phố; đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Thanh Hà, UVTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra thành phố tham dự và chỉ đạo. Buổi Lễ còn có ông Hà Văn Ban, Phó Cục trưởng Cục Thống kê - Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Vĩnh Long; các thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra thành phố tham dự.

Phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân, ông Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của cuộc Tổng điều tra; yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội cần xác định nhiệm vụ Tổng điều tra là công tác trọng tâm của ngành, của địa phương từ nay đến giữa tháng 5/2019. Tất cả các ngành, các cấp và Ban Chỉ đạo phường cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tốt để cuộc Tổng điều tra đạt kết quả cao nhất. Thành viên Ban Chỉ đạo, điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên ở các cấp nói chung và của thành phố nói riêng phải phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn được phân công để thực hiện đúng, đầy đủ các nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân liên quan để kịp thời chia sẻ những kinh nhiệm hay cũng như giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh; tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự vào cuộc cao nhất của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền, đoàn thể và huy động toàn thể nhân dân tham gia tích cực trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho Tổng điều tra.

Ông Nguyễn Hữu Khuyên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Phường 8 phát động Lễ ra quân với quyết tâm cao. Đề nghị các cấp ủy Đảng, khóm, tổ tự quản; các đoàn thể chính trị, lực lượng công an và bảo vệ dân phố; các thành viên Ban Chỉ đạo và điều tra viên, tổ trưởng nâng cao vai trò, trách nhiệm nhằm làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra và thực hiện tốt các nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo Phường phân công.

Ông Nguyễn Khắc Huy, đại diện điều tra viên nêu rõ nhận thức về mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra; trách nhiệm của điều tra viên và lời hứa thực hiện tốt nhiệm vụ Tổng điều tra với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Ông Hà Văn Ban, đại diện Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh ghi nhận những kết quả, công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo Phường 8 nói riêng và thành phố Vĩnh Long nói chung. Đề nghị lực lượng tham gia cần nghiêm túc thực hiện Phương án Tổng điều tra và kế hoạch, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo các cấp; điều tra viên đến từng gia đình thu thập thông tin theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ; Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo cuộc Tổng điều tra thành công tốt đẹp.

Ngay sau lễ ra quân, các điều tra viên đã xuống các địa bàn được phân công để thu thập thông tin Tổng điều tra. Cuối buổi sáng, toàn bộ lực lượng tham gia tập trung về tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường họp rút kinh nghiệm; thảo luận những vướng mắc, phát sinh nhằm thống nhất triển khai thực hiện ở tất cả các địa bàn điều tra vào buổi chiều.

Thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, toàn thành phố Vĩnh Long có 326 địa bàn điều tra, trong đó có 247 địa bàn bình thường và 79 địa bàn đặc thù; 43.259 hộ với gần 135,4 nghìn nhân khẩu; huy động 134 điều tra viên và 11 tổ trưởng điều tra. Trong ngày đầu ra quân, các điều tra viên đã thu thập thông tin được 808 hộ; đảm bảo tiến độ, quy trình của Tổng điều tra.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác tuyên truyền sâu rộng, điều tra viên tinh thông; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 25/4/2019 và sẽ thành công tốt đẹp./.

                                                                               Bùi Thiện Mẫn

          Chi cục Thống kê thành phố Vĩnh Long
Một số hình ảnh Lễ ra quân:

Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Long,

Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra thành phố phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh Lễ ra quân tại Phường 8

Điều tra thu thập thông tin tại hộ để rút kinh nghiệm

Gửi bởi admin    

HỆ THỐNG TÊN MIỀN MẠNG GSO
MÁY CHỦ TÊN MIỀN .GSO:
Chính:       10.0.1.1
Dự phòng: 10.0.1.2
  • Góc người dùng
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:Bạn đang dùng -

IP:34.200.236.68

Thống kê

Lượt truy cập  12069
Đang trực tuyến   6

客户评价高口碑好丰胸方法,那才是你可以选择的美胸产品。此外粉嫩公主酒酿蛋丰胸方法,购买美胸产品时应该注意选择产品成分是纯植物性的丰胸产品,同时也要是适合自身体质的,因为纯植物类美胸产品比较安全,才是最简单便捷的丰胸方法产后丰胸方法